ลงพุงทำยังไงดี?

photo-1422919869950-5fdedb27cde8

หลายคนดูรูปร่างแล้วเหมือนจะไม่อ้วนมาก แต่กลับมีพุงซะอย่างนั้น หรือที่เราเรียกว่า”ลงพุง” นั่นเอง ทีนี้ลองมาดูวิธีการเอาพุงห้อยหน้าเกลียดนั้นออกทำอย่างไรดีล่ะ …

ขั้นแรกเลยให้ “ลดน้ำตาล” นั่นคืออะไรหวานๆทุกชนิดเอาให้มากที่สุด น้ำตาลเราได้รับตามส่วนผสมอาหารมากพอแล้วในแต่ละวันตรงนี้ ไม่ต้องกลัวว่าจะขาดน้ำตาลตายนะครับ

ซึ่งเอาจริงๆเลย องค์การอนามัยโลกกล่าวว่าไม่ควรบริโภคน้ำตาลเกิน 4 ช้อนชา หรือ 20 กรัมต่อวัน แต่เชื่อเถอะต่อให้เราไม่กินของหวาน เผลอๆในอาหารต่างๆที่เรากินเข้าไปก็มีส่วนผสมน้ำตาลไม่ใช่น้อย ดังนั้นเลยบอกว่า “เลิกกินของหวาน” ไปเลยครับ

อีกอย่างน้ำตาลไม่ได้มาจากของหวานนะครับ น้ำตาลถูกเปลี่ยนมาจากแป้งด้วย อาทิเช่น ข้าว ,เส้นก๋วยเตี๋ยว,ขนมปัง ชีวิตจริงบ้านเรากินข้าวเป็นอาหารหลัก ถ้าจะตัดแป้งหรือข้าวไปเลยคงจะโหดร้ายกับชีวิตประจำวันเกินไป แนะนำเป็นกินข้าวให้เหลือแค่ 1-1.5 ทัพพี แล้วเน้นกับข้าวแทนครับ

ส่วนเรื่องการซิทอัพ หรือบริหารหน้าท้องแล้วคิดว่าหน้าท้องจะลด อันนี้คนละเรื่องกันครับ บริหารหน้าท้องอย่างเดียว ไม่สามารถลดไขมันได้แต่จะทำให้หน้าท้องแข็งแรงเท่านั้น ดังนั้นถ้าไขมันยังพอกพูนหนาบนหน้าท้อง ก็จะไม่มีวันเห็น six pack แน่ๆครับ

วิธีดังกล่าวผมเองก็ใช้อยู่ซึ่งค่อนข้างได้ผลดีทีเดียว ลองทำติดต่อกันดูสัก 2-3 เดือน รับรองเห็นความเปลี่ยนแปลง เป็นกำลังใจให้ทุกท่านครับ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *