วิธีหาเวลาไปออกกำลังกาย

photo-1431499012454-31a9601150c9

ปัญหาหลักของคนไม่ออกกำลังกายเลยมักจะพูดเหมือนกันแทบจะเกิน 80% ว่า “ไม่มีเวลาออกกำลังกาย” แต่เชื่อไหมว่าเราทุกคนล้วนมีเวลาเท่ากัน อยู่ที่จะให้ความสำคัญกับอะไร

คุณอาจจะไม่ได้ให้ความสำคัญกับการออกกำลังกายในช่วงนี้ ช่วงของวัยทำงาน วัยสร้างเนื้อสร้างตัว แต่ขอให้เชื่อเถอะพออายุเลย 30 ปีไปแล้ว ร่างกายจะส่งสัญญาณเตือนด้วยอาการบางอย่าง บางคนโชคดีหน่อยอาจจะไปแสดงตอนอายุ 35 ปี มาเข้าเรื่องน้ำหนักตัวกันดีกว่า

คนเราพออายุมากขึ้นการเผาผลาญก็น้อยลง สาเหตุก็มีมาจากอายุที่มากขึ้นด้วย และยิ่งคนที่วันๆนั่งแต่ในออฟฟิตกดคอมพิวเตอร์ทั้งวัน ขยับตัวน้อย ยิ่งไปกันใหญ่ ขนาดพ่อค้าแม่ขายบางคนขยับตัวเยอะยังอ้วนเลยดังนั้นพนักงานออฟฟิตก็คงรอดยาก

สิ่งที่จะช่วยเพิ่มการเผาผลาญพลังงานให้เราก็คือการออกกำลังกายเท่านั้น เพราะฉะนั้น “คุณต้องหาเวลามาออกกำลังกายให้ได้” โดยส่วนใหญ่คิดว่าคนเราคงมี “เศษเวลา” อยู่เวลาไหนน่ะเหรอครับ

เวลาที่คุณดูหนัง …

เวลาที่คุณนั่งดูทีวี …

เวลาที่คุณนั่งเล่น Facebook …

เวลาที่คุณนั่งเมาส์กับเพื่อนๆ …

ถ้าตัดเรื่องพวกนี้ออกไป รู้สึกมั้ยว่าเริ่มมีเวลาเพิ่มขึ้น ขอแค่ออกกำลังกาย 4-5 วันต่อสัปดาห์เท่านั้น วันล่ะ 40 นาทีถึง 1 ชั่วโมง เชื่อเถอะว่าใช้เวลาไม่เยอะครับ และมันจะซื้อเวลาให้คุณไม่ต้องไปนอนบนเตียงคนไข้ในโรงพยาบาล หรือตายเร็วก่อนกำหนด อย่างแน่นอน เป็นกำลังใจให้ครับ ^^

One thought on “วิธีหาเวลาไปออกกำลังกาย

  1. ใช่ค่ะ ตอนแรกก็คิดว่าจะเอาเวลาที่ไหนไปฟิตเนส ทำงานทั้งวัน ๆ ละ 12 ชั่วโมงแล้วนะ เช้ายันมืดแล้วจะหอบสังขารไปออกกำลังกายได้เหรอ พอเลิกงานก็มีแต่หิวข้าว อยากกินหนัก ๆ
    ทีนี้เลยเริ่มคิดได้ เลยลองไปออกสักชั่วโมง หลังเลิกงาน เวลา 1-2 ทุ่ม ก็เล่นไปเรื่อยจน 4 ทุ่มค่ะ ค่อยกลับบ้านไปนอน
    ทีนี้ติดเลยค่ะ ต้องไปทุกวัน ถามว่ามีแรงออกกำลังกาเหรอ ก็ปรับการกินใหม่ค่ะ กินวันละ 5 มื้อย่อย และมื้อก่อนออกกำลังกายจะจบที่ 5 โมงเย็น และไปออกกำลังกายเวลา 19.30-22.00 น. โดยประมาณค่ะ หลังออกกำลังกายก็ทานอะไรอีกนิดหน่อยค่ะ แล้วแต่สะดวก เช่น นม โยเกิร์ต แคลต่ำ ๆ ค่ะ
    รู้สึกดีขึ้น ตื่นเช้าขึ้น

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *