วิธีหาสถานที่ออกกำลังกายในกรุงเทพฯ

357a0f14

หลายคนจะออกกำลังกายแต่ไม่รู้ว่าจะไปที่ไหนดี จะในร่มเป็นโรงยิมหรือว่ากลางแจ้งแบบสวนสาธาณะ ถ้าคนต่างจังหวัดอาจจะไม่เป็นปัญหามากนัก เพราะไม่แออัดดั่งเช่นกรุงเทพฯ

นานมาแล้วผมก็มีปัญหาเช่นนี้เหมือนกัน แต่ด้วยความที่เราเป็นคนต่างจังหวัด ดังนั้นเวลาย้ายที่พักผมจะมองเสมอว่ามีสถานที่ออกกำลังกาย “ใกล้” กับที่พักหรือไม่ ?

ใช่แล้วครับเราไม่ต้องไปมองอื่นใด มองแค่เราสะดวกในการเดินทางไหม ? ก่อนย้าย Google ค้นหาด้วยคีย์เวิร์ดอาทิเช่น โรงยิม, สนามบาสฯ ,สนามบอล ,ที่วิ่ง แล้วตามด้วยชื่อเขตที่เราอาศัยอยู่ หรือละเอียดหน่อยก็ชื่อถนนไปด้วยเลย ลองดูว่าอยู่บริเวณเดียวกับเราหรือไม่แค่นั้นพอครับ

แต่โดยส่วนมากถ้าคนที่มีซื้อบ้านอยู่ในกรุงเทพฯ ไปแล้วลองหาดูดีๆ เชื่อเถอะว่ามันต้องมีสวนสาธรณะขนาดย่อมอยู่ใกล้ๆบริเวณที่คุณอาศัยอย่างแน่นอน ยิ่งโดยเฉพาะเมืองหลวงพวกฟิตเนสต่างๆก็มีให้เลือกหลายแห่งๆแน่ๆครับ บางทีคุณควรจะเอาเงินที่ไปกินอาหารแพงๆดูหนัง หรือใช้เรื่องไร้สาระ เอามาจ่ายให้พวกฟิตเนสบ้างนะ มันเป็นการซื้อสุขภาพที่ดีให้คุณ (แต่ต้องไปใช้บริการด้วยล่ะ!)

อนาคตจะได้ไม่ต้องจ่ายให้ค่าหมอมาก เมื่อตอนคุณอ้วนและสุขภาพย่ำแย่ ราคาค่าหมอรวมกับความเจ็บป่วย ผมคิดว่าคงไม่คุ้มกันเท่าไหร่ สู้เราสุขภาพดีหุ้นดีตอนวัยหนุ่มสาวหรือวัยกลางคนดีกว่า จะได้ทำงาน ท่องเที่ยว สะดวก กระฉับเฉงครับ

วิธีหาสถานที่ออกกำลังกายในกรุงเทพฯ ต้อง “ใกล้” ที่พักอาศัยให้มากที่สุด

เพราะถ้าไกลรับรองได้ว่าคุณอาจจะขี้เกียจ และเลิกออกกำลังไปเลยก็ได้ครับ ทีนี้ถ้าเราเจอมากกว่า 1 แห่ง ก็ลองใช้ออกกำลังกายจริงดูเลย ว่าเหมาะกับเรารึเปล่า พวกยิมหรือฟิตเนสขอเดินเข้าไปดูหรือลองเล่นดู ส่วนใหญ่ให้ลองครับ แต่บางแห่งอาจจะมีตื้อขายของ อันนี้ถ้าไม่ถูกใจก็ใจแข็งปฏิเสธไป

หวังว่าคงจะพบกับสถานที่ออกกำลังที่สะดวกและใกล้ที่พักนะครับ จะได้สุขภาพดีตลอดไป

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *