เคล็ดลับการกินอาหารเพื่อลดความอ้วน

photo-1474440692490-2e83ae13ba29มากล่าวถึงเคล็ดลับการกินอาหารให้ถูกต้องเพื่อลดความน้ำหนักกัน มาลองดูกันซิว่าอาหารใดบ้างที่ควรจะทานและไม่ควรทาน ถ้าปฏิบัติได้ตามนี้เป็นส่วนใหญ่คงตัวเบาหวิวกันทีเดียว

1. ลดของทอด

อะไรก็แล้วแต่ที่ใช้น้ำมันในการทอด คงไม่ต้องเอ่ยชื่อรู้ๆกันอยู่ ของทอดยิ่งกินเยอะเท่าไหร่ยิ่งสะสมเป็นชั้นไขมันในร่างกายมากแน่นอน และเสี่ยงเป็นโรคไขมันอุดตันในเส้นเลือด ไม่นับพ่วงโรคแถมอีกหลายโรค เห็นอย่างนี้แล้วลดปริมาณลงให้เยอะที่สุดจะดีมาก

2. ลดแป้ง

พวกข้าวขาว ,ขนมปัง,เส้นก๋วยเต๋ยว หรือบะหมี่ต่างๆ ตรงนี้ไม่ต้องถึงขั้นเลิกกินแป้งนะครับ แป้งยังสำคัญไม่กินเลยอาจจะมีหน้ามืด แต่ขอให้ลดปริมาณลง เพราะถ้าเราเอาไปใช้เป็นพลังงานไม่หมด แป้งเหล่านั้นก็จะกลายเป็นน้ำตาล และเก็บเป็นไขมัน แน่นอน “อ้วนซิ”

3. กาแฟกินได้แต่ไม่ใส่น้ำตาล

หลายคนติดกาแฟ (ผมก็ด้วย) กาแฟมีคาเฟอีนผสมช่วยระบบเผาผลาญแต่ถ้าใส่ครีมกับน้ำตาลไปด้วยปริมาณมากๆ กาแฟปกติแทบไม่ถึง 20 แคลลอรี่ อาจจะเป็น 300 แคลอรี่ก็เป็นได้ กินได้แต่แนะนำกินปาแฟดำไปเลย (ไม่เกินเดือนก็ชิน)

4. กินอาหารให้ครบ 3 มื้อ และห้ามกินหลัง 6 โมงเย็น

อาหารทุกมื้อมีความสำคัญ เช้าเรื่องสมอง เที่ยงเรื่องเรี่ยวแรง เย็นแทบจะไม่มีประโยชน์แต่กินไว้นิดหน่อยเพราะเราจะไม่ได้กินอะไรเลยทั้งคืน กินครบ 3 มื้อเพื่อให้ร่างกายเผาผลาญปกติ

5. กินผักผลไม้

แนะนำให้กินได้เต็มที่ทุกมื้อก่อนอาหารด้วยยิ่งดี แต่เน้นผลไม้ที่ไม่หวานนะครับไม่ใช่ซัดทุเรียนก่อนเลย

6. กินแค่น้ำเปล่าก็พอแล้ว

น้ำเปล่ามีประโยชน์ที่สุด เวลาคุณเข้าซุปเปอร์มาเก็ตจะมีน้ำต่างๆมากมาย หรือแม้กระทั่งน้ำผลไม้ที่ดีต่อสุขภาพ ขอบอกแบบโลกไม่สวยไว้เลยนะครับ น้ำพวกนั้นแทบจะไม่มีประโยชน์เลย มีน้ำตาลปริมาณมากทั้งนั้น น้ำเพื่อสุขภาพที่แท้จริงคือ “น้ำเปล่า”

7. งดไปเลยของหวาน

ของหวานผมกล้ายืนยัน 100% คุณไม่ต้องกลัวว่าถ้าไม่กินแล้วจะตาย เพราะอาหารที่กินแต่ละวันมันมีน้ำตาลมากพออยู่แล้วครับ ดังนั้นไม่ต้องกลัวขาดน้ำตาล

เพียงเท่านี้เห็นผลแน่นอน ร่างกายจะเริ่มเบาลง และแข็งแรงขึ้น ไม่ง่วงหรือเฉื่อยอย่างที่เป็นมา มีช่วงนึงที่ลดข้าวและของหวาน มันคือส่วนที่เป็นน้ำตาล เชื่อหรือไม่ผมกระปรี้กระเปร่ามากครับ น้ำตาลน้ำหวานให้ความสดชื่อชั่วคราว แต่ถ้าไม่กินมัน กลับให้เราสดชื่นทั้งชีวิต

เป็นกำลังใจให้ครับ ^^

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *